Cân nhắc 6 điều trước khi muốn nghỉ việc

Bạn không hài lòng với công việc hiện tại bởi một số nguyên nhân nào đó. Bạn muốn kiếm tìm cho mình một công việc mới. Nhưng trước khi thay đổi ý định, bạn nên cân nhắc đến những vấn đề quan trọng sau đây, rất ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn.

1. Bạn có hài lòng với công việc hiện tại không? Nếu không, vì sao?
Môi trường làm việc nào phù hợp với bạn? Bạn có thể kết hợp làm việc tốt với những mẫu đồng nghiệp và ban lãnh đạo nào? Bạn sẽ làm gì sau khi quyết định thay đổi công việc? Làm sao để bạn cải thiện mối quan hệ tốt hơn? Bạn có thể làm những công việc tương tự nhưng khác công ty chứ? Bạn có thể làm giúp những công việc của các thành viên khác trong nhóm không?

2. Công việc nào thực sự phù hợp với bạn? Đâu là niềm đam mê và những động cơ thúc đẩy để bạn làm việc tích cực hơn? Những giá trị nào trong cuộc sống là quan trọng đối với bạn: Sức khỏe, tiền bạc, sự an toàn, gia đình, mối quan hệ… Điều gì sẽ làm cho bạn vui vẻ hơn trong công việc và trong cuộc sống nói chung?

3. Đâu là ưu điểm nổi bật nhất ở bạn? Loại kỹ năng và khả năng nào mà bạn có? Ở môi trường nào bạn có thể phát huy hết năng lực của mình? Những điều gì từ các khóa tập huấn và từ công việc hiện tại giúp cải thiện công việc của bạn, đồng thời đem đến nhiều triển vọng cho việc tìm kiếm một vị trí mới xứng đáng hơn.

4. Bạn muốn làm việc ở đâu? Những nơi có khả năng thăng tiến, có cơ hội tăng lương cao hay bạn muốn đi từ dưới lên bằng khả năng thực sự của mình? Bạn có những mục tiêu nào cho công việc mới?

5. Tìm người cố vấn cho bạn. Tìm kiếm một số người mà bạn kính trọng, những đồng nghiệp đang làm chung mà bạn tin tưởng hay những người ở bên ngoài. Những người có thể giúp bạn thảo luận về những kế hoạch của bạn, cho bạn những lời khuyên và sự che chở?

6. Cân nhắc kỹ. Nếu bạn tìm kiếm một công việc mới sẽ chiếm nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì mà bạn muốn làm, về thời gian thất nghiệp. Đâu là giá trị thực sự mà bạn cần và muốn? Những công việc nào có ý nghĩa đối với bạn? Làm thế nào để nó có ích cho cuộc sống của bạn? Công việc nào thực sự phù hợp với bạn? Làm thế nào để bạn có thể tạo ra những ý tưởng tốt cho công việc? Tất cả những câu hỏi trên tự bạn phải trung thực tìm ra đáp án cho mình trước khi quyết định trình đơn xin nghỉ việc cho cấp trên.

HRvietnam
Advertisements

Một phản hồi

  1. […] Cân nhắc 6 điều trước khi muốn nghỉ việc Bạn không hài lòng với công việc hiện tại bởi một số nguyên nhân nào đó. Bạn muốn kiếm […] […]

    Số lượt thích

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: