Để khơi dậy tiềm năng của nhân viên

Tạo động lực để thúc đẩy nhân viên làm việc tốt là một vấn đề mà hầu hết các nhà quản lý đều phải cân nhắc. Đó là những động lực nào có thể giữ chân những nhân viên và khơi dậy năng lực tiềm ẩn của họ, hãy tham khảo những phương pháp sau. 1. Xây dựng nền tảng

Với những vị trí công việc ổn định sẽ làm nền tảng vững chắc cho nhân viên của bạn, như thế họ mới cảm thấy mình là một phần quan trọng của công ty. Kể họ nghe về công việc trước đây và tầm nhìn của bạn trong tương lai. Hỏi về sự mong đợi và những mục tiêu công việc của họ. Khi những nhân viên mới bắt đầu làm việc, hãy chắc chắn họ được đón chào và được định hướng một cách chu đáo.

2. Tạo môi trường làm việc thân thiện

Tạo không khí làm việc sao cho tất cả nhân viên đều cảm thấy họ được quan tâm. Giữ cho cánh cửa văn phòng của bạn luôn rộng mở và để họ biết họ luôn có thể tiếp cận bạn trong mọi lúc với những câu hỏi và sự quan tâm của bạn đối với họ. Một môi trường vui vẻ, hòa đồng sẽ tạo cho nhân viên làm việc tốt hơn và nhận được nhiều sự đóng góp từ họ.

3. Đặt họ vào hướng đi đúng

Hầu hết các nhân viên đều luôn tìm kiếm cơ hội để thăng tiến, hãy giúp họ thực hiện được điều đó bằng cách làm việc với mỗi cá nhân để khám phá ra năng lực thực sự của họ, đặt họ vào đúng lĩnh vực chuyên môn và vào các dự án trong tương lai.

4. Rèn luyện họ

Giúp họ cải tiến kỹ năng chuyên môn bằng các khóa huấn luyện hoặc hội thảo chuyên đề. Động viên họ tham gia vào các khóa học để trau dồi kiến thức bằng nguồn kinh phí của công ty. Như thế, nhân viên sẽ cảm thấy bạn là nhà đầu tư của họ, và điều đó được chứng minh qua hiệu suất lao động của mỗi nhân viên.

5. Tạo niềm vui

Trong một lúc nào đó, hãy gạt công việc qua một bên và làm một vài điều bất ngờ đến nhân viên như thết đãi họ một bữa tiệc bánh pizza vào buổi trưa, hoặc tặng họ những chiếc vé đi xem phim ở rạp. Đền ơn nhân viên bằng một ngày nghỉ bất ngờ hoặc nghỉ sớm vào chiều thứ 6.

6. Nhận biết sự đóng góp

Bạn sẽ tạo ra một sự khác biệt to lớn đối với sự cảm nhận của nhân viên, đơn giản bằng việc nắm bắt và thừa nhận sự đóng góp của mỗi người và những thành tích làm việc dù lớn hay nhỏ của họ. Hãy rộng lượng gởi lời khen ngợi họ. Họ sẽ xúc động và cảm kích trước sự quan tâm của cấp trên đối với họ.

7. Khen thưởng

Để khuyến khích nhân viên làm việc tốt bằng cách khen thưởng. Với những thành tích nhỏ, khen thưởng bằng các món quà nhỏ, đối với những thành tích lớn khen thưởng bằng tiền hoặc tăng lương. Hãy đem họ ra làm nhân viên tiêu biểu của tháng. Đó là cách khuyến khích nhân viên làm việc hết khả năng của họ.

Caolang ST.

%d bloggers like this: